เวทีเจรจาธุรกจิสำหรับอุตสาหกรรมการแปรรูป กระบวนการผลิตเนื้อและบรรจุภัณฑ์ที่ดีที่สุดจากงานระดับโลกสู่ภูมิภาคเอเชีย!

เวทีเจรจาธุรกจิสำหรับอุตสาหกรรมการแปรรูป กระบวนการผลิตเนื้อและบรรจุภัณฑ์ที่ดีที่สุดจากงานระดับโลกสู่ภูมิภาคเอเชีย!

ราคาเนื้อสัตว์ในตลาดโลกมีอัตราราคาที่เพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 10% ในปีพ.ศ. 2565 กรรมวิธีการแปรรูปที่น่าเชื่อถือได้และมีการรับประกันคุณภาพจึงกลายเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อภาพรวมของธุรกิจ ตลอดจนการลดการสูญเสียต้นทุนจากกระบวนการผลิตเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจจะเป็นปัจจัยสำคัญและดึงมูลค่าการผลิตให้สูงขึ้นในวงจรห่วงโซ่การผลิตอาหาร งาน Meat Pro Asia (มีท โปร เอเชีย) ที่พร้อมเปิดประตูต้อนรับทุกท่านในเดือนมีนาคมนี้ได้มีการเปิดเผยรายชื่อผู้ประกอบการที่จะมาร่วมจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตสำหรับกระบวนการแปรรูปชิ้นเนื้อ การตัดแต่งบรรจุภัณฑ์ ระบบรักษาความเย็น และการขนส่งซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2566 ณ ชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เรียกได้ว่างานระดับต้นๆ ของอุตสาหกรรม ส่งตรงจากงานระดับโลกสู่ระดับภูมิภาคเพื่อตลาดเอเชียอย่างแท้จริง ผู้แสดงสินค้ามากกว่า 100 รายจาก 20 ประเทศทั่วโลก พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีการจัดการแบบครบวงจรตั้งแต่การแปรรูปชิ้นเนื้อ จนถึงการเสริฟอาหารบนโต๊ะอาหาร โดยครอบคลุมทุกแนวทางการแก้ไขปัญหาของธุรกิจ คำแนะนำเพื่อการเพิ่มมูลค่าของสินค้าเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด

“เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นรายชื่อผู้เข้าร่วมงานยืนยันการเข้าร่วมแสดงงานกับ Meat Pro Asia ในครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีพันธมิตรมากมายที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่ง ซึ่งส่งผลต่อการผลักดันอุตสาหกรรมไปข้างหน้าในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถนอมอาหารและการวิเคราะห์ตัวอย่าง
รากฐานของห่วงโซ่อาหารที่ปลอดภัยและคุ้มค่า” กล่าวโดย มร. Richard Li กรรมการบริหาร บริษัท Messe Frankfurt (HK) Ltd. “นี่เป็นเวทีสำหรับงานแสดงสินค้าที่มีประสิทธิผลที่สุดงานหนึ่งในเดือนมีนาคม โดยผู้แสดงสินค้าพร้อมแล้วที่จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ที่มีมูลค่ามากมายสำหรับตลาดท้องถิ่นอย่างภูมิภาคเอเชีย”

 

ไฮไลท์ที่น่าสนใจของงาน Meat Pro Asia

  • พบ 100+ ผู้ประกอบการจากบริษัทผู้ผลิต นําเข้าและตัวแทนจัดจําหน่ายเครื่องจักรเพื่อใช้ในโรงงานผลิตและแปรรูปอาหาร–เนื้อสัตว์ ตลอดจนธุรกิจบรรจุภัณฑ์การจัดการความเย็น ฯลฯ
  • ร่วมงานสัมมนากว่า 30+ หัวข้อ ครอบคลุมทั้งนวัตกรรมการผลิตอาหาร มาตรฐานอาหารปลอดภัย อาหารแห่งอนาคต การผลิตอาหารอย่างยั่งยืน และอาหารฮาลาล ฟรีทุกงานสัมมนา
  •  เพิ่มโอกาสการเจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อและนักลงทุนทั่วเอเชียเพื่อขยายเครือข่ายทางธุรกิจให้กว้างขวางผ่านกิจกรรมต่าง ๆ
  • กิจกรรมนําทัวร์โดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้ผู้เข้าชมสำรวจงานและพบกับคู่ค้าที่มีศักยภาพตรงกับกลุ่มธุรกิจที่มองหา
  • บริการรถรับส่งฟรี สำหรับผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าและจองรอบรถรับส่ง เพื่อให้การเยี่ยมชมงานอย่างสะดวกสบาย

 

 

การวิเคราะห์และการเก็บตัวอย่างของผลิตภัณฑ์

อัตราเงินเฟ้อของเชื้อเพลิงและต้นทุนในกระบวนการผลิตธัญพืชที่ให้กับสัตว์ในฟาร์มเป็นสาเหตุหลักสองประการของราคาเนื้อสัตว์ที่เพิ่มขึ้น การสูญเสียอาหารก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเช่นกันเมื่อต้องควบคุมต้นทุน การนำเสนอวิธีแก้ปัญหานี้ และเพื่อเป็นการยอมรับว่าความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นกำลังผลักดันการบริโภคเนื้อสัตว์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น แบรนด์ดังในยุโรปและจีนหลายแบรนด์พร้อมยืนยันว่า งาน Meat Pro Asia เป็นอีกงานแสดงสินค้าที่สร้างโอกาสทางธุรกิจ แนวทางแก้ไขปัญหาด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ การตรวจวิเคราะห์และการเก็บรักษาอย่างมีมาตรฐาน

 

ตัวอย่างของผู้ประกอบการในงาน Meat Pro Asia

Bizerba – ผู้ผลิตระบบตรวจสอบสำหรับการผลิตอาหารสัญชาติเยอรมันพร้อมจัดแสดงระบบตรวจจับโลหะ iMD pro พร้อมด้วยสายพานในตัวเพื่อการประกันคุณภาพที่เชื่อถือได้และยืดหยุ่น

Qingdao Main-Link Cleaning Equipment – ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของอาหารจะจัดแสดง Centralized Foam

Wash & Sanitizing System – ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้ในการแปรรูปอาหารและโรงฆ่าสัตว์

HiperScan – การสาธิตเทคโนโลยีการตรวจสอบที่รวดเร็วและเชื่อถือได้สำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ทุกประเภท

Wuhan Grand Hoyo – ผู้ผลิตไกลซีนเกรดอาหารรายใหม่จะแสดงคุณสมบัติการเก็บรักษาและการปรุงรสผลิตภัณฑ์

Munforks – แบรนด์สัญชาติสวีเดนนำเสนอ SPS10 Carcass Splitting Blade, 4TPI Meat Bandsaw Blade และ Toothed Bacon Slicer

Rieckermann – ผู้ให้บริการและเทคโนโลยีที่มีความน่าเชื่อถือจะแสดงโซลูชั่นคุณภาพสูงที่ปรับแต่งได้สำหรับห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมดของการผลิตภาคอุตสาหกรรม

Mettler Toledo – โซลูชั่นสำหรับเครื่องมือวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการ เครื่องมือวิเคราะห์แบบอินไลน์ เครื่องชั่งดิจิตอล

จัดขึ้นร่วมกับ VIV Asia ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมปศุสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ในขณะที่ Meat Pro Asia มุ่งเน้นเฉพาะโซลูชั่นที่จัดส่งเนื้อสัตว์จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร ซึ่งรวมถึงการเชือดสัตว์ ห่วงโซ่การผลิตเต็มรูปแบบ บรรจุภัณฑ์ การติดฉลาก การขนส่งแบบควบคุมความเย็น การควบคุมคุณภาพ สุขอนามัย IoT ระบบอินเตอร์เนตไร้สาย และระบบอัตโนมัติ การบำบัดน้ำเสีย ฯลฯ

 

 

หัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ

ปรแกรมการประชุมและสัมมนาภายในงาน Meat Pro Asia 2023 ถูกกำหนดให้เป็นงานระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมการผลิตโปรตีนจากสัตว์ ด้วยรายชื่อวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและเซสชันเชิงโต้ตอบ ผู้เข้าร่วมประชุมจะมีโอกาสเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดในธุรกิจ ไฮไลท์บางส่วนของโปรแกรมการสัมมนาได้แก่:

  • The Future Food Conference presented (การประชุมเกี่ยวกับธุรกิจอาหารแห่งอนาคต) โดย Good Food Institute Asia Pacific, Bühler, Thai Union Group PLC
  • The Sustainable Food (การประชุมเกี่ยวกับการผลิตอาหารเพื่อความยั่งยืน)โดย Multivac Group, Mayekawa, Bizerba Southeast Asia, HiperScan GmBH
  • The Food Safety (การประชุมเกี่ยวกับมาตรฐานอาหารปลอดภัย) โดย Ecolab, Mettler Toledo, MOBA, Marel
  • The Halal Food (การประชุมเกี่ยวกับอาหารฮาลาล) โดย LPPOM MUI, The Halal Science Center, Chulalongkorn University, Vikan A/S
  • Trends, Challenges and Opportunities of Alternative Proteins in Asia (เสวนากลุ่ม – แนวโน้ม ความท้าทาย และโอกาสของโปรตีนทางเลือกในตลาดเอเชีย) วันที่ 10 มีนาคม เวลา 13.30น. -15.00น. ณ VIV Square

 

นางสาวปนัดดา ก๋งม้า, ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจเกษตร-ปศุสัตว์ และฝ่ายปฏิบัติการ วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค กล่าวเสริม “แม้ว่างาน Meat Pro Asia จะเป็นงานแสดงสินค้าใหม่และยังอยู่ในช่วงการเติบโต แต่เรามองเห็นศักยภาพที่แข็งแกร่งสำหรับการจัดงานครั้งแรกเนื่องจากการจัดงานควบคุมไปกับงาน VIV Asia ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่อาหารสัตว์ไปจนถึงอาหารในภูมิภาค สิ่งเหล่านี้สามารถรับประกันได้ว่าผู้ซื้อและนักลงทุนในอุตสาหกรรมจำนวนมาก พร้อมที่จะเข้าร่วมงานและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจที่กว้างขวางยิ่งขึ้นเมื่อมาเยี่ยมชมงานของเรา”

ด้วยการมุ่งเน้นนวัตกรรมและประสิทธิภาพเป็นสำคัญ จึงทำให้งาน Meat Pro Asia เป็นอีกงานที่ควรเข้าร่วมสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมการแปรรูปเนื้อสัตว์และบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ผลิต ตัวแทนจำหน่าย หรือผู้ใช้ปลายทาง คุณจะพบทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อก้าวนำหน้าคู่แข่งทางธุรกิจอย่างแน่นอน

 

งาน Meat Pro Asia จัดร่วมกับงาน VIV Asia ตั้งแต่วันที่ 8-10 มีนาคม อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค กรุงเทพฯ เวลา 10.00-18.00 น.

ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ ที่ www.meatpro-asia.com พร้อมลุ้นรับรางวัลพิเศษมากมาย

 

 

จัดโดยบริษัท Messe Frankfurt (HK) Lt และบริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค จำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ อีเมล
[email protected] และ/หรือ [email protected]

————— สิ้นสุดข่าวปรชาสัมพันธ์ —————

 

ฝ่ายสื่อสารการตลาด ติดต่อ คุณแพรพลอย (วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค) โทร. 02-1116611 ต่อ 335 / [email protected]