Meat Pro Asia deffered to March 2023 to provide more certainty for participants (Th)

Meat Pro Asia กำหนดการจัดงานเป็นเดือนมีนาคม 2566 พร้อม VIV Asia

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่ยังคงดำเนินอยู่ทั่วประเทศไทยและอาเซียน ตลอดจนความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการเดินทาง รวมถึงระยะเวลาในการเปิดเศรษฐกิจอย่างเต็มรูปแบบ ผู้จัดงาน Meat Pro Asia จึงได้ตัดสินใจกำหนดการจัดงานใหม่จากวันเดิมในเดือนมกราคม 2565 ไปเป็นวันที่ 8 – 10 มีนาคม 2566 โดยการเปลี่ยนแปลงกำหนดการจัดงานนี้จะทำให้ Meat Pro Asia ได้กลับมาตรงกับแผนการจัดงานเดิมซึ่งวางแผนที่จะจัดงานขึ้นทุก ๆ 2 ปี ในเดือนมีนาคม พร้อมกับงาน VIV Asia งานแสดงสินค้าและงานประชุมสัมมนาระดับโลก สำหรับอุตสาหกรรมปศุสัตว์และสัตว์น้ำครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่อาหารสัตว์สู่อาหารเพื่อการบริโภค ในภูมิภาคเอเชีย โดยทั้งสองงานนี้มีกำหนดจะจัดขึ้นควบคู่กันไปในเดือนมีนาคม 2566 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 กรุงเทพฯ

แม้ว่าจะมีการเร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน แต่ก็จำเป็นต้องใช้เวลามากขึ้นเพื่อจะให้พร้อมต่อการเปิดประเทศและให้ภาคเศรษฐกิจทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ ในอาเซียนได้กลับมาปกติอย่างเต็มรูปแบบ

คุณ Stephan Buurma สมาชิกคณะกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท Messe Frankfurt และกรรมการผู้จัดการของสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชีย อธิบายว่า “ตามที่ทางการมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องในการจัดการกับโรคระบาด การเลื่อนการจัดงาน Meat Pro Asia ไปปี 2566 จะทำให้เรามีเวลาเพียงพอสำหรับการเตรียมงานให้มีความเสถียรภาพอย่างเต็มที่ เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้สูงสุด โดยการตัดสินใจครั้งนี้จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถวางแผนการจัดการได้อย่างไร้กังวล โดยบริษัท Messe Frankfurt ร่วมกับพันธมิตร VNU Asia Pacific ตั้งตารอที่จะได้ต้อนรับทุกท่าน รวมถึงผู้ประกอบการด้านบรรจุภัณฑ์และแปรรูปเนื้อสัตว์ระดับภูมิภาคสู่งานแสดงในปี 2566 อย่างเต็มรูปแบบ”

นอกจากข้อกังวลในการปฏิบัติหรือดำเนินงานที่ทำให้ผู้จัดงานเลื่อนการจัดงานออกไปเป็นปี 2566 อีกหนึ่งเหตุผลคือความมุ่งมั่นของผู้จัดงานที่ต้องการนำเสนอเวทีแสดงสินค้าและงานประชุม รวมถึงการเจราธุรกิจระดับนานาชาติสำหรับธุรกิจการผลิตโปรตีนจากสัตว์ในเอเชีย โดย Meat Pro Asia ร่วมกับ VIV Asia พร้อมเปิดโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการและผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริงในปี 2566 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ กรุงเทพ ฯ

“ความเป็นสากลเป็นองค์ประกอบสำคัญของงาน VIV Asia และงาน Meat Pro Asia” คุณ Heiko M Stutzinger กรรมการผู้จัดการ VNU Asia Pacific กล่าว “กำหนดการจัดงานใหม่ในปี 2566 จะเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย อาทิ การดึงดูดผู้ซื้อจากต่างประเทศและผู้มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม โดยเดือนมีนาคมเป็นช่วงเวลาดั้งเดิมของ VIV Asia และเป็นช่วงเวลาการจัดหาที่มั่นคงและเหมาะสมสำหรับอุตสาหกรรม โดยทั้งสองงานนี้จะมีกำหนดการจัดงานขึ้นในเดือนมีนาคม ในทุก ๆ 2 ปี ซึ่งเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้จัดงาน Meat Pro Asia ในช่วงเวลาที่สำคัญนี้ในปี 2566”

“ตั้งแต่วันนี้ตลอดจนถึงวันจัดงานใหม่ในเดือนมีนาคม 2566 เราจะเตรียมความพร้อมทั้งด้านเนื้อหาและกิจกรรมที่เข้มข้นในรูปแบบของสัมมนาออนไลน์ แพลตฟอร์มดิจิทัล และอื่น ๆ เพื่อให้ผู้แสดงสินค้าของเราได้ขยายการเชื่อมต่อทางธุรกิจกับตลาดเอเชียแปซิฟิก โดยเรามุ่งหวังว่าแพลตฟอร์มดิจิทัลเหล่านี้จะนำโอกาสในการจับคู่ธุรกิจและมอบเนื้อหาเกี่ยวกับปศุสัตว์ที่เป็นประโยชน์แก่ทุกท่านที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมทั้งในเอเชียและทั่วโลกไม่มากก็น้อย” คุณ Heiko M Stutzinger กล่าวเสริม


ครอบคลุมผลิตภัณฑ์จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร

Meat Pro Asia พร้อมมอบทุกโซลูชั่นตั้งแต่ต้นน้ำจนปลายน้ำ ครอบคลุมทุกกระบวนการผลิตตั้งแต่ฟาร์ม การผลิตเนื้อสัตว์ ตลอดจนสู่โต๊ะอาหาร หรือ Farm to Table ซึ่งรวมถึงกระบวนการฆ่าสัตว์ ห่วงโซ่การประมวลผลเต็มรูปแบบ บรรจุภัณฑ์ การติดฉลาก ระบบการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ การควบคุมคุณภาพ สุขอนามัย IoT และระบบอัตโนมัติ รวมถึงการบำบัดน้ำเสีย และอื่น ๆ

Meat Pro Asia จะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันที่ 8 – 10 มีนาคม พ.ศ. 2566 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 กรุงเทพ ฯ ร่วมกันกับงาน VIV Asia โดยทั้งสองงานจะดึงดูดผู้แสดงสินค้ากว่า 1,500 ราย รวมถึงผู้ผลิตอุปกรณ์และผู้จัดจำหน่าย ตลอดจนผู้เข้าชมงานมืออาชีพ ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ที่เกี่ยวข้องรวมถึงผู้ซื้อประมาณ 50,000 ราย จากทั่วโลก

งาน Meat Pro Asia จัดโดย Messe Frankfurt (HK) Ltd และ VNU Asia Pacific

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดส่งอีเมลมาที่ [email protected] / [email protected]


เกี่ยวกับ บริษัท Messe Frankfurt

กลุ่มบริษัท Messe Frankfurt นั้นเป็นหนึ่งในผู้จัดแสดงงานและงานประชุมที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมด้วยพื้นที่จัดแสดงงานของตนเอง ซึ่งมีพนักงานมากกว่า 2,450 ภายใต้ทั้ง 29 บริษัทลูก และได้มียอดขายประจำปี 2020 อยู่ที่มูลค่าราว 257 ล้านยูโร หลังทำสถิติได้ที่ 736 ล้านยูโรในปีก่อนหน้านั้น  กลุ่มบริษัท Messe Frankfurt นั้นเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยีและการผลิตชั้นนำของโลกอย่าง งาน IFFA ที่เป็นผู้นำในงานจัดแสดงสินค้านานาชาติในด้านการแปรรูป, บรรจุภัณฑ์, และการจำหน่ายในอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ IFFA ถูกจัดขึ้นทุก 3 ปีที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน ซึ่งงานครั้งต่อไปจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 14 – 19 พฤษภาคม 2565 ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.iffa.com สำหรับข้อมูลโปรไฟล์งานระดับโลกของ Messe Frankfurt สามารถดูได้ที่ www.food-technologies.messefrankfurt.com สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ Messe Frankfurt โปรดเยี่ยมชม www.messefrankfurt.com

เกี่ยวกับ วีเอ็นยู กรุ๊ป

VNU Group เป็นบริษัทจัดนิทรรศการที่มีการดำเนินการอยู่ทั่วโลก มีสำนักงานอยู่ที่เมืองอูเทร็คท์ (วีเอ็นยู ยุโรป) นครเซี่ยงไฮ้ (วีเอ็นยู เอเชีย) และ กรุงเทพฯ (วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค) ซึ่ง VNU Group เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Royal Dutch Jaarbeurs และดำเนินธุรกิจการจัดนิทรรศการระหว่างประเทศและนอกประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยแต่ละสำนักงานของวีเอ็นยูฯ จะดำเนินกิจกรรมด้านการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมด้วยความเป็นมืออาชีพในแต่ละตลาดและอุตสาหกรรมเฉพาะด้านต่าง ๆ โดยมีนิทรรศการด้านอาหารและปศุสัตว์เป็นธุรกิจหลักของทั้งสามสำนักงานแต่ละภูมิภาค นอกจากนี้ VNU Group ยังมีกิจกรรมหลักด้านอื่น ๆ อาทิ เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ การก่อสร้าง วิทยาศาสตร์ ชีววิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีชีวภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.vnuasiapacific.com และ www.vnueurope.com